Điểm sáng trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Những năm qua, với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tập thể cán bộ và giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã đóng góp tích cực vào thành tích của ngành giáo dục địa phương. Trường luôn được đánh giá là một trong ba trường đứng đầu khối tiểu học về phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi được thành lập ngày 20 tháng 8 năm 1976. Trường hiện có 15 lớp với 390 học sinh, năm 2008 được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1. Tọa lạc tại xã Cư Bao, cách trung tâm thị xã Buôn Hồ hơn 20km, cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, học lực của học sinh không đồng đều nên đã ảnh hưởng phần nào đến công tác giáo dục của nhà trường. Vượt qua những khó khăn ban đầu, để đẩy mạnh các phong trào thi đua, ban giám hiệu nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch ngay từ đầu mỗi năm học, phát động phong trào thi đua“dạy tốt, học tốt” gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Hai không”, phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo”. Đồng thời tổ chức cho cán bộ, giáo viên ký cam kết hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ, phấn đấu thi đua đạt và vượt các chỉ tiêu đặt ra từ mỗi năm học, lấy đó làm cơ sở đánh giá chất lượng giáo viên hàng năm. Song song với đó, để nâng cao chất lượng giảng dạy cho giáo viên, ban giám hiệu trường chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ thông qua các hoạt động dự giờ, thao giảng, tổ chức thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp học nâng cao….. Khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy; tự làm đồ dùng dạy học, viết sáng kiến kinh nghiệm chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong giờ lên lớp. Qua đó, 100% giáo viên chấp hành nghiêm túc quy chế chuyên môn, hàng năm tỷ lệ giáo viên có tay nghề giỏi đạt 87%, 96% giáo viên có trình độ trên chuẩn; 7 giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Một tiết học thể dục trong nhà đa năng do ban đại diện cha mẹ học sinh đóng góp

Xác định việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục học sinh là nhiệm vụ trọng tâm; thông qua các hoạt động đổi mới phương pháp dạy-học, trường chú trọng đầu tư chất lượng đại trà ở tất cả các khối lớp, tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu; tổ chức giảng dạy theo đối tượng học sinh; tổ chức dạy tiếng Anh, tin học cho học sinh từ khối 3-5. Trong năm học 2016-2017, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,7%; 100% hoàn thành chương trình bậc học, huy động trẻ 6 tuổi ra lớp đạt 100%, 28 học sinh giỏi cấp Thị xã.

Phát huy vai trò chủ thể của học sinh trong giờ học.

Cùng với việc thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tốt, nhà trường còn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng sống, thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ giúp cho học sinh phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Ngoài ra, cùng với sự đầu tư của Nhà nước bằng nhiều cách làm hay trường đã thu hút sự tham gia đóng góp tích cực của phụ huynh học sinh; đến nay 100% phòng học đều được ốp gạch, sân trường bê tông hóa, nhà đa năng thoáng mát, các phòng chức năng được trang bị đầy đủ…trong đó phụ huynh đóng góp trên 400 triệu đồng góp phần tạo môi trường sư phạm khang trang, xanh, sạch, đẹp.

Sức mạnh đoàn kết, nỗ lực của tập thể sư phạm Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã được ghi nhận bằng nhiều danh hiệu cao quý như: 4 năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc; nhiều năm liền được nhận bằng khen của UBND tỉnh Đăk Lăk, giấy khen của UBND thị xã về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học… Nhiều tập thể, cá nhân của trường vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp các ngành. Kết quả đó là nền tảng vững chắc để nhà trường tiếp tục phát huy thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua góp phần tích cực vào thành tích chung của ngành giáo dục địa phương.

Nguồn: http://buonho.daklak.edu.vn