Tiểu học Lê Quý Đôn, phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ: Sự đổi thay nhờ làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đóng chân tại Tổ dân phố 6, phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ, tiểu học Lê Quý Đôn là ngôi trường tiểu học duy nhất được giao nhiệm vụ thực hiện các hoạt động giáo dục giúp cho trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học trên địa bàn phường Bình Tân. 

Cổng trường tiểu học Lê Quý Đôn, một công trình do phụ huynh học sinh trao tặng

Những ngày đầu thành lập, trường gặp vô vàn khó khăn, nhất là khó khăn về cơ sở vật chất để phục vụ hơn 500 học sinh học tập. Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, trường tiểu học Lê Quý Đôn hiện nay đã khang trang và sạch đẹp. Tuy còn thiếu một vài hạng mục công trình, song về cơ bản, cơ sở vật chất của nhà trường đã đáp ứng khá tốt cho nhu cầu dạy và học của 544 học sinh năm học 2018-2019.

Dãy phòng học do phụ huynh trao tặng

Có được thành quả nêu trên, ngoài sự đầu tư xây dựng của các cấp các ngành, chính quyền địa phương phải kể đến việc nhà trường đã thực hiện rất tốt công tác xã hội hóa giáo dục, kêu gọi sự đóng góp kinh phí và công sức của phụ huynh học sinh trong việc xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất của nhà trường.

Dãy phòng học cũ do phụ huynh tu sửa lại

Những đóng góp đó phải kể đến việc nhà trường đã huy động thành công phụ huynh học sinh tăng cường, tu sửa cơ sở vật chất bao gồm: xây dựng ba phòng học trị giá 350 triệu đồng; bê tông hóa hai con đường đến trường trị giá 500 triệu đồng; tu sửa năm phòng học đã xuống cấp trị giá 85 triệu đồng; sơn, tít, lát nền gạch hoa 7 phòng học cũ trị giá 49 triệu đồng; xây dựng cổng trường trị giá 85 triệu đồng; tu sửa phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trị giá 53 triệu đồng; tu sửa nhà vệ sinh đã xuống cấp cho học sinh khối 1,2 trị giá 75 triệu đồng… và mua sắm nhiều thiết bị dạy học, trang trí phòng học cho học sinh. Tính từ năm học 2014-2015, tổng kinh phí nhà trường huy động được gần 2 tỷ đồng.

Một góc sân trường giờ ra chơi

 

Trao đổi thêm, thầy Nguyễn Văn Sơn – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Năm học 2019-2020, nhà trường sẽ tập trung thực hiện tốt việc chuẩn bị cơ sở vật chất để đón đầu thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, ngoài ra nhà trường cũng tổ chức bếp ăn bán trú cho học sinh tiểu học, nhân rộng mô hình thư viện thân thiện Room to Read, đưa Tiết đọc thư viện vào giảng dạy để góp phần giúp học sinh có trải nghiệm, giúp nhà trường thực hiện tốt việc dạy học theo hướng phát triển năng lực cho học sinh tiểu học.

 

Sự quan tâm của các cấp các ngành, của chính quyền địa phương, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh là nền tảng giúp nhà trường thành công trong việc huy động sự tham gia của gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, còn phải kể đến tinh thần làm việc trách nhiệm của BĐD cha mẹ học sinh qua các thời kì, sự phối hợp nhịp nhàng giữa BGH nhà trường và các ban ngành đoàn thể khác.

Thư viện thân thiện

Hy vọng với những thành công đó, trường tiểu học Lê Quý Đôn tiếp tục phát huy mặt mạnh, tiếp tục huy động tốt sự tham gia của gia đình và cộng đồng phấn đấu xây dựng, nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II trong thời gian tới.

CVTH. Nguyễn Hòa Phương