Phòng GD&ĐT thị xã Buôn Hồ tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp thị xã năm học 2022-2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

Từ ngày 09/01/2023 đến hết ngày 11/01/2023, phòng GD&ĐT thị xã tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet cho gần 600 học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở thị xã Buôn Hồ năm học 2022-2023.

Đây là cuộc thi nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp Lãnh đạo Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT thị xã, sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh cũng như sự đồng hành của các bậc phụ huynh.

Tiếp nối những thành công của Cuộc thi IOE cấp thị xã năm học 2021-2022, với mục đích tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường phổ thông trên địa bàn thị xã; tạo điều kiện cho học sinh nâng cao hơn nữa năng lực CNTT, sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập; tạo sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 9; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu, không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường; giúp học sinh tăng cường năng lực tự học, tự đánh giá, tự điều chỉnh cách học của mình nhằm khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt mạnh của bản thân. Cuộc thi cũng góp phần giúp học sinh nâng cao năng lực ngoại ngữ, học tập tốt môn tiếng Anh trong chương trình GDPT 2018; là sân chơi lành mạnh để học sinh có thể khám phá những điều mới mẻ, niềm vui và hạnh phúc khi được tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế giúp phát triển bản thân và nâng cao chất lượng giáo dục.

So với năm học 2021-2022, năm học này, số lượng học sinh xuất sắc vượt qua điểm số 1000 tại cuộc thi cấp trường tăng gần 200 em. Ban tổ chức cấp Thị xã đã mở thêm 01 Hội đồng thi (04 Hội đồng: THCS Trần Đại Nghĩa, THCS Ngô Mây, THCS Nguyễn Trường Tộ và THCS Hùng Vương) để giúp các em có điều kiện tham gia đầy đủ, có chất lượng và kết quả cao.

Cuộc thi cũng nhận được sự quan tâm có trách nhiệm của các trường tiểu học, trung học cơ sở. Nhiều đơn vị như TH Ama Khê, TH Y Ngông, TH&THCS Đinh Núp… lần đầu tiên cũng có học sinh tham gia, có thể nói chất lượng dạy và học môn tiếng Anh đã có sự phát triển.

Sau khi tham gia cuộc thi cấp thị xã, Ban tổ chức sẽ đề nghị phòng GD&ĐT thị xã khen thưởng cho những em có thành tích cao, công nhận học sinh đạt thành tích để tiếp tục ôn luyện tham gia cuộc thi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia.

Một số hình ảnh của Hội thi.