Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Nguyễn Du năm học 2019 – 2020

Thực hiện Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên ban hành kèm theo Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Văn bản hợp nhất số 20/VBHN-BGDĐT ngày 30/5/2014 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường Trung học phổ thông chuyên; Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/04/2014 ban hành Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT; Thông tư số 18/2014/TT-BGDĐT ngày 25/5/2014 và Thông tư số 05/2018/TT-BGDĐT ngày 28/02/2018 sửa đổi, bổ sung Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/04/2014; Công văn số 1006/KH-UBND ngày 31/01/2019 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020; Quyết định số 213/QĐ-SGDĐT ngày 02/4/2019 của Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk về việc giao chỉ tiêu kế hoạch năm học 2019-2020, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020 như sau:

I. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020

Tuyển 385 học sinh, gồm 9 lớp chuyên và 2 lớp không chuyên, mỗi lớp 35 học sinh. Cụ thể như sau:

– 01 lớp chuyên Văn – Sử – Địa;

– 01 lớp chuyên Tiếng Anh;

– 01 lớp chuyên Tiếng Anh – Tiếng Pháp;

– 01 lớp chuyên Toán;

– 01 lớp chuyên Tin học;

– 01 lớp chuyên Vật lí;

– 02 lớp chuyên Hóa học;

– 01 lớp chuyên Sinh học;

– 02 lớp không chuyên.

2. Điều kiện dự tuyển

Học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hoặc tốt nghiệp THCS tại một trường thuộc tỉnh Đắk Lắk.

Độ tuổi tuyển sinh vào lớp 10 là từ 15 đến 17 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của  năm tốt nghiệp cấp học trước. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Hội đồng tuyển sinh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ dự tuyển, đối chiếu giấy khai sinh với các loại giấy tờ quy định khác của người dự tuyển.

3. Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của 4 năm học cấp THCS từ khá trở lên.

4. Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

II. Hồ sơ dự thi

– Phiếu đăng ký dự tuyển (mẫu do nhà trường phát hành);

– Bản sao giấy khai sinh;

– Bản phôtô bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm dự tuyển (không cần công chứng, mang bản chính để đối chiếu);

– Bản phôtô học bạ THCS (không cần công chứng, mang bản chính để đối chiếu);

– 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm (kiểu ảnh chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng 6 tháng).

– Ngoài ra:

+ Nếu học sinh tốt nghiệp THCS ngoài địa bàn tỉnh Đắk Lắk phải nộp bản phôtô công chứng sổ hộ khẩu;

+ Phiếu xác nhận đã qua vòng sơ tuyển của Hội đồng sơ tuyển Trường THPT DTNT Nơ Trang (dành cho học sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Du có nguyện vọng xét vào Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng);

* Lưu ý:

– Sau khi học sinh trúng tuyển, nhà trường yêu cầu nộp bản chính học bạ, chứng nhận tốt nghiệp THCS và các giấy tờ liên quan.

– Học sinh không trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, nhà trường không trả lại các loại giấy tờ trong hồ sơ học sinh đã nộp.

1.Phương thức tuyển sinh

Trường THPT Chuyên Nguyễn Du tổ chức tuyển sinh theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, tổ chức tuyển sinh qua 2 vòng:

Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ hợp lệ và đạt các tiêu chí sau:

– Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của 4 năm cấp THCS từ khá trở lên;

– Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Vòng 2: Thi tuyển sinh đối với học sinh đã đạt vòng 1, môn thi gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) và 01 môn chuyên. Nếu môn chuyên là Toán, Tin học, Ngữ văn hoặc Ngoại ngữ thì mỗi môn này phải thi 2 bài: Một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.

2. Đề thi, thang điểm thi và hệ số điểm bài thi

Đề thi:

– Nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS hiện hành, chủ yếu trong chương trình lớp 9.

– Môn thi không chuyên: Toán và Ngữ văn có thời lượng 120 phút, thi theo hình thức tự luận; môn Ngoại ngữ có thời lượng 60 phút, thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

– Các môn thi chuyên đều có thời lượng 150 phút, tất cả các môn chuyên đều thi theo hình thức tự luận, riêng môn Ngoại ngữ được kết hợp giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan để đánh giá các kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu và viết. Học sinh dự thi vào môn chuyên Tin học phải thi môn Toán, chung đề với học sinh thi chuyên Toán.

Thang điểm thi và hệ số điểm bài thi:

–  Điểm bài thi tính theo thang điểm 10, nếu chấm bài thi theo thang điểm khác thì kết quả điểm các bài thi sẽ quy đổi ra thang điểm 10.

– Hệ số điểm bài thi: Điểm các bài thi môn không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Chi tiết xem tại văn bản đính kèm TẠI ĐÂY