Hội thi vẽ tranh cho trẻ mầm non 5 tuổi lần thứ 1 năm học 2018-2019.

Lượt xem:

Đọc bài viết

  Sáng ngày 21/3/2018 Tại trường Mầm Non Buôn Hồ, Phòng GD & ĐT đã tổ chức hội thi vẽ tranh cho học sinh mầm non 5 tuổi, lần thứ I, năm học 2018 – 2019.

     Hội thi có sự tham gia của 104 trẻ mầm non 5 tuổi đến từ 20 trường mầm non, mẫu giáo và 12 lớp ngoài công lập trong toàn thị xã. Đây là một sân chơi bổ ích góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cho trẻ những cảm xúc trước những điều hay và cái đẹp từ cuộc sống thường nhật.

     Mặc dù chưa được đào tạo qua các lớp hội họa thiếu nhi, song 104 bức tranh mà các em mang tới hội thi là 104 tác phẩm nghệ thuật với những nét chấm phá, khắc họa khung cảnh, vạn vật rất ngộ nghĩnh, độc đáo và sinh động của tuổi thơ về chủ đề “Bé yêu biển đảo, quê hương, đất nước”. Qua hội thi lần này phần nào đã thể hiện được sự tinh tế, vận dụng linh hoạt những hiểu biết về thẩm mỹ dưới góc nhìn ngây thơ của trẻ trước những hình ảnh về con người, thiên nhiên, quê hương đất nước mà trẻ cảm nhận được cũng như những cố gắng, nỗ lực của trẻ để đem đến những kết quả tốt đẹp của hội thi.

     Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 05 giải A, 05 giải B và 15 giải C. Đồng thời trao 25 giải khuyến khích cho các em đạt thành tích tại hội thi. Được biết qua hội thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ sẽ tuyển chọn những trẻ có tác phẩm đạt giải xuất sắc để tiếp tục bồi dưỡng tham gia hội thi “Vẽ tranh dành cho trẻ mầm non 5 tuổi” cấp tỉnh năm học 2018 – 2019 sẽ diễn ra trong thời gian tới./.

     Một số hình ảnh tại hội thi: